Nguyễn Tuấn Vũ đạt hạng ba chung cuộc ở chặng thứ 3 Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” trong ngày tranh tài 3-5.

Ngót nghét có 10 năm tập luyện, thi đấu xe đạp chuyên nghiệp thế nhưng đây mới là lần đầu tiên cua-rơ đang khoác áo đội nam đường trường TP Hồ Chí Minh có một kết quả trong nhóm ba người đứng đầu chặng tại cuộc đua này.

Tuấn Vũ trải lòng, đây là lần đầu mình được tham dự Cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ. “Đây là cuộc đua đã có truyền thống nhiều năm. Tuy nhiên, với tôi, đây là lần đầu được tham dự giải này. Dù tôi là vận động viên chuyên nghiệp và đua nhiều giải nhưng dự giải “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” mang lại cho bản thân sự mới mẻ. Tôi đang nỗ lực có được kết quả tốt nhất cho đội của mình”, cua-rơ này trao đổi.

leftcenterrightdel
 Tay đua Nguyễn Tuấn Vũ. 

Trước khi tới xe đạp TP Hồ Chí Minh, Tuấn Vũ trưởng thành từ xe đạp Đồng Tháp. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn cho sự nghiệp, cua-rơ này quyết định chuyển tới đội đua mới. Tính tới bây giờ, Nguyễn Tuấn Vũ có thâm niên gần 7 năm thi đấu cho xe đạp đường trường nam TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam đánh giá: “Qua từng giải, chúng tôi thấy Tuấn Vũ có sự tiến bộ chuyên môn rõ rệt. Điều này không phải những nhận xét màu hồng mà hoàn toàn dựa trên kết quả thi đấu. Tuấn Vũ là thành viên đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam nên tuyển thủ cũng phải bảo đảm được yêu cầu kết quả khi thi đấu”.

Bốn năm trước, vận động viên Nguyễn Tuấn Vũ làm nên thành tích để đời khi giành tấm huy chương vàng nội dung cá nhân tính giờ nam tại giải xe đạp đường trường vô địch quốc gia. Kết quả đã ghi nhận cua-rơ này là người đầu tiên trong lịch sử xe đạp nam TP Hồ Chí Minh đạt được thành tích này ở giải vô địch quốc gia.

Ngay trên vạch đích tại thành phố Sơn La trong ngày 3-5, Tuấn Vũ hứng khởi trao đổi thật lòng rằng sở trường của mình là cá nhân tính giờ, đồng thời thi đấu về Điện Biên Phủ phải chinh phục các cung đường có độ dốc cao cùng những đỉnh đèo khốc liệt, do vậy rất khó cạnh tranh trước các cua-rơ khác.

Dẫu vậy, chàng trai người quê gốc Đồng Tháp có sự tự tin của bản thân và khẳng định đã thi đấu thì sẽ cùng toàn đội cố gắng để đạt kết quả tốt nhất. “Tôi cố gắng qua từng chặng. Sau mỗi chặng, mình hoàn thiện hơn bản thân. Các đối thủ đều rất mạnh nên mình hiểu sự cạnh tranh như thế nào. Dẫu thế, tôi cũng chờ một cơ hội có thể làm nên bất ngờ khi được đua tại thành phố Điện Biên Phủ”, Tuấn Vũ nói thêm.

Tại chặng đua thứ 3, sự khéo léo chiến thuật thi đấu của ban huấn luyện đội xe đạp đường trường nam TP Hồ Chí Minh mang lại kết quả hạng ba cá nhân của chặng cho Tuấn Vũ. Qua mỗi chặng thi đấu của Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân”, nhiều bất ngờ thú vị được giới chuyên môn ghi nhận. Vì thế, cá nhân cua-rơ Nguyễn Tuấn Vũ hoàn toàn có khả năng làm nên bất ngờ cho chính mình tại giải năm nay.

Bài và ảnh: DIỆU PHƯƠNG

leftcenterrightdel
 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.