Truyền thông dẫn một số nguồn tin an ninh cho rằng lực lượng Israel đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào xe của Phái bộ Gìn giữ hòa bình ở miền Nam Liban (UNIFIL) nhưng người phát ngôn Quân đội Israel (IDF) đã ngay lập tức phủ nhận thông tin này. Theo đó, người phát ngôn của IDF, Avichay Adraee khẳng định IDF không tấn công xe của UNIFIL tại khu vực Rmeish trong sáng 30-3.

leftcenterrightdel
 Binh sĩ thuộc lực lượng UNDOF tuần tra tại khu vực Cao nguyên Golan.

Một trong các nguồn tin an ninh cho biết chiếc xe bị tấn công khi đang chở 3 quan sát viên LHQ và 1 phiên dịch người Liban, khiến một số người trong nhóm bị thương. Hiện phía UNIFIL hay Phái bộ Quan sát viên kỹ thuật của LHQ (UNSTO) chưa có bình luận chính thức về vụ việc này.  UNIFIL là phái bộ phụ trách việc hộ tống các quan sát viên kỹ thuật ở Ranh giới Xanh - đường phân định biên giới giữa Liban và Israel.

Giao tranh xuyên biên giới giữa quân đội Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban đã leo thang kể từ khi xung đột Hamas- Israel bùng phát. Tháng 11-2023, UNIFIL cho biết một trong những đội tuần tra của lực lượng này đã bị trúng đạn từ lực lượng Israel ở miền Nam Liban nhưng may mắn không có thương vong.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.