Vua Charles III đã được điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt sau khi nhập viện vào sáng 26-1. Theo hãng tin BBC, tình trạng sức khỏe của Nhà vua hiện ổn định và dự kiến ông sẽ nằm viện ít nhất một đêm. Nhà vua được điều trị tại bệnh viện tư nhân London Clinic, nơi con dâu ông, Catherine, Công nương xứ Wales, trải qua ca phẫu thuật vùng bụng vào tuần trước và vẫn đang nằm viện để phục hồi sau ca mổ. Nhà vua đến thăm con dâu vào sáng 26-1 trước khi tiến hành điều trị tại bệnh viện này.

leftcenterrightdel

Vua Charles III tham dự buổi lễ Giáng sinh của Hoàng gia tại nhà thờ St. Mary Magdalene. Ảnh: vnexpress.net

Kế hoạch điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt của Nhà vua đã được Cung điện Buckingham công bố vào tuần trước. Sau công bố này, trang web của dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) ghi nhận lượt tìm kiếm về chứng phì đại tuyến tiền liệt gia tăng. Một tuyên bố từ Cung điện Buckingham cho biết Nhà vua vui mừng khi biết chẩn đoán bệnh của ông đang có tác động tích cực tới nhận thức sức khỏe cộng đồng.

Theo NHS, phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lành tính thường gặp ở nam giới lớn tuổi, với khoảng 1/3 nam giới trên 50 tuổi mắc một số triệu chứng của căn bệnh này.

Theo TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.