Theo đó, Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ đạo thực hiện mọi nỗ lực cứu hộ tại chỗ, điều trị cho những nạn nhân bị thương và khắc phục hậu quả sau vụ việc. Bên cạnh đó, ông nêu rõ phải nhanh chóng sửa chữa những phần đường bị hư hại và lập lại trật tự giao thông nhanh nhất có thể.

leftcenterrightdel

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập đường cao tốc ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Chủ tịch Trung Quốc cũng nhấn mạnh, tất cả các khu vực và cơ quan hữu quan phải củng cố trách nhiệm trong công việc, tăng cường giám sát và cảnh báo sớm, cải thiện các kế hoạch khẩn cấp, kịp thời điều tra, xử lý các nguy cơ tiềm ẩn trên các lĩnh vực trọng điểm, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và ổn định chung toàn xã hội.

Vụ sập đường cao tốc xảy ra khoảng 2 giờ 10 phút ngày 1-5, giờ địa phương (tức 1 giờ 10 phút, theo giờ Hà Nội) trên một đoạn đường thuộc tuyến cao tốc Mai Châu-Đại Bộ ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông. Hơn 20 phương tiện trôi theo phần đường sập rơi xuống hố sâu, tổng cộng 54 người mắc kẹt. Phần đường bị sập dài 17,9m, với diện tích 184,3m2. Tính đến 5 giờ 30 phút sáng 2-5, chính quyền địa phương ghi nhận có 36 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Vụ việc được cho là “thảm họa địa chất tự nhiên” xảy ra do tác động của mưa lớn kéo dài. Trong những tuần gần đây, tỉnh Quảng Đông hứng chịu một loạt hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt nghiêm trọng, lốc xoáy.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.