Diễn ra từ ngày 31-7 đến 3-8 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm ở Marina Bay Sands của Singapore, Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS) lần thứ 8 đã trở lại với hình thức hội nghị trực tiếp trong năm nay. Đoàn Việt Nam gồm lãnh đạo 9 tỉnh, thành phố đã tới tham dự hội nghị.
 |
Các đại biểu tham dự Diễn đàn Thị trưởng trong khuôn khổ WCS 2022 ngày 31-7. Ảnh: TTXVN |
Hội nghị WCS 2022 gồm 2 phiên họp toàn thể và 5 phiên thảo luận tập trung. Với chủ đề “Các thành phố đáng sống và bền vững: Vươn lên mạnh mẽ hơn”, WCS năm nay tập trung vào cách thức mà những thành phố cần duy trì khả năng đáng sống của mình và phát triển bền vững, đồng thời vươn lên mạnh mẽ, trở nên linh hoạt hơn, giàu sức chống chịu hơn trước những nguy cơ, thảm họa kéo dài và không thể đoán trước như đại dịch và tác động của biến đổi khí hậu. Trong thời gian diễn ra hội nghị, ban tổ chức cũng đồng tổ chức diễn đàn hạ tầng châu Á.
TTXVN
Theo thông tin từ Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam, Đoàn công tác Quỹ Phát triển Saudi Arabia đã có chuyến thăm đánh giá các dự án phát triển do Quỹ tài trợ tại một số địa phương của nước ta.
Theo các chuyên gia, với sự sẵn sàng của người dùng, sản phẩm chất lượng tốt cùng hệ sinh thái “xanh” đang phát triển nhanh chóng, xe điện VinFast sẽ là chất xúc tác đưa “kỷ nguyên xe điện” tại Việt Nam tới sớm hơn dự kiến.
Rạng sáng 31-7 (giờ Việt Nam), tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã thi đấu trận đầu tiên cho Pau FC tại khuôn khổ vòng 1 Giải bóng đá hạng nhất Pháp (Ligue 2) mùa giải 2022-2023.