Giây phút lịch sử đến với Quang Hải và bóng đá Việt Nam khi anh vào thay tiền vệ Eddy Sylvestre ở phút 60. Lúc đó, Pau FC đã bị chủ nhà Guingamp dẫn 4 bàn. Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở giải chuyên nghiệp Pháp, dù đây là trận đấu đáng quên với Pau FC.

leftcenterrightdel
 Quang Hải vào sân khi Pau FC đã bị dẫn 4 bàn.

Quang Hải tạo ra hai cơ hội cho đồng đội, đều từ tình huống cố định. Cựu cầu thủ của Hà Nội FC cũng thể hiện kỹ thuật chuyền bóng bằng gót chân trong những phút cuối và vài tình huống tham gia tấn công. Quang Hải không xử lý tình huống nào đáng trách, nhưng cũng không quá nổi bật trên sân. Guingamp cho thấy thực lực trội hơn với chiến thắng dễ dàng.

Chung cuộc, Pau FC thua Guingamp 0-4. Ghi bàn cho Guingamp là Livolant (phút 22), Gaudin (phút 32, và 52) và Merghem (phút 34). Đây là mùa thứ 3 liên tiếp Pau FC trắng tay khi làm khách trên sân Roudourou.

Khởi đầu chật vật, Pau FC sẽ sớm phải xốc lại tinh thần nếu như muốn nghĩ tới những điều lớn lao tại Ligue 2. Theo kế hoạch, Pau FC sẽ đá vòng 2 vào hôm 6-8 khi làm khách trên sân của Dijon.

leftcenterrightdel
 Thống kê trận Guingamp thắng Pau FC 4-0. Nguồn: Sofascore.

 

TUẤN ĐIỆP