Tham dự cuộc họp và lễ chuyển giao có các đại sứ, đại biện và cán bộ Đại sứ quán các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc. Tại cuộc họp, các đại sứ đánh giá cao các hoạt động của Ủy ban trong nửa đầu năm 2024 với điểm nhấn là Lễ hội quảng bá ẩm thực, văn hóa ASEAN (5-2024) và Hội chợ hàng tiêu dùng và ẩm thực ASEAN (6-2024), góp phần tăng cường đoàn kết, phát huy vai trò và nâng cao hình ảnh của Ủy ban ASEAN tại sở tại.

leftcenterrightdel
Lễ chuyển giao có các đại sứ, đại biện và cán bộ Đại sứ quán các nước ASEAN tại Cộng hòa Séc. Ảnh: vov.vn 

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Dương Hoài Nam chia sẻ thông tin về quan hệ Việt Nam - Cộng hòa Séc trong nửa đầu năm 2024, khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước tiếp tục đà phát triển tích cực trên mọi lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Theo phân công của Ủy ban, Đại sứ Dương Hoài Nam chủ trì trình bày báo cáo đánh giá về tình hình nội trị, đối ngoại của Cộng hòa Séc, quan hệ giữa Cộng hòa Séc với các nước lớn, các thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Nhóm Visegrad. Trên cương vị Chủ tịch luân phiên của ACP, Đại sứ Việt Nam đề xuất một số sáng kiến nhằm triển khai các hoạt động của Ủy ban trong 6 tháng cuối năm 2024 như Lễ kỷ niệm 57 năm thành lập ASEAN (8-8), Tuần lễ phim ASEAN+ (từ ngày 2-9 đến 9-9), Hội chợ hàng hóa và văn hóa ẩm thực ASEAN...

Kết thúc cuộc họp, Đại sứ Malaysia Suzilah Mohd Sidek cùng Đại sứ Việt Nam Dương Hoài Nam ký kết biên bản chính thức chuyển giao chức vị Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN cho Việt Nam từ ngày 1-7 đến 31-12-2024.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.