Ngày 18-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sử dụng “hộ chiếu kỹ thuật số”, thiết lập quy trình sử dụng phiên bản kỹ thuật số này. Toàn văn sắc lệnh đã được đăng tải trên cổng công báo chính thức.
Sáng kiến sử dụng “hộ chiếu kỹ thuật số” đã được đưa ra tại cuộc họp giữa Tổng thống với các thành viên chính phủ hồi tháng 2.
 |
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
|
Bộ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số Maksut Shadayev khi đó cho biết công nghệ này sẽ cho phép người dân Nga “trong những tình huống đơn giản hàng ngày” không phải sử dụng tài liệu gốc mà là phiên bản kỹ thuật số của nó trên điện thoại thông minh.
Ý tưởng này ngay lập tức đã được Tổng thống chấp thuận, sau đó việc xây dựng dự thảo sắc lệnh bắt đầu.
Tin, ảnh: TTXVN
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Phát biểu ngày 25-7 của Trợ lý Tổng thống Nga về các vấn đề quốc tế, ông Yuri Ushakov cho biết, chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin đến Trung Quốc được lên kế hoạch vào tháng 10 tới.
Theo hãng thông tấn TASS của Nga, chiều 21-3 theo giờ Moscow, tức tối cùng ngày theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm chính thức tại Điện Kremlin.
Theo kết quả thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện và được hãng tin TASS công bố ngày 10-3, mức độ tín nhiệm của Tổng thống Vladimir Putin trong công chúng Nga vẫn được duy trì ở mức cao, đạt 80%.