Theo ông Ushakov, phía Nga đã nhận được lời mời từ Trung Quốc và chuyến thăm diễn ra khi Diễn đàn Vành đai và Con đường được tổ chức vào tháng 10.

Trước đó, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, một trong những chủ đề trong chương trình nghị sự chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Putin sẽ là hợp tác thương mại và kinh tế song phương. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc sẽ trao đổi quan điểm về tình hình quốc tế hiện nay.

leftcenterrightdel
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: KT

Trung Quốc và Nga là các đồng minh chiến lược, quan hệ song phương trong vài năm trở lại đây được hai bên xác nhận là “tốt nhất trong lịch sử”.

Hồi tháng 3 năm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga trong đó, ông đánh giá quan hệ hai nước đang bước vào kỷ nguyên mới. Lần gần nhất Tổng thống Nga thăm Trung Quốc là vào năm 2022, khi tham dự Lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh.

Từ năm 2000, ông Putin đã thăm Trung Quốc 17 lần. Trong khi đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã thăm Nga 8 lần kể từ năm 2013 khi ông nhậm chức. Tổng cộng, hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã gặp gỡ ít nhất 30 lần.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.