Lời khẳng định được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong các cuộc thảo luận với nhân viên chiến dịch tranh cử cũng như các cuộc họp với các nhà lập pháp và thống đốc đảng Dân chủ diễn ra cùng ngày, đáp trả những kêu gọi ông bỏ cuộc sau màn tranh luận trực tiếp chưa thực sự ấn tượng với đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa vào tuần trước. 

leftcenterrightdel

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Colleville-sur-Mer, Pháp, ngày 6-6-2024. Ảnh: AFP/TTXVN 

Cụ thể, trong thư điện tử gửi đến các thành viên của chiến dịch tranh cử, Tổng thống Biden khẳng định sẽ không từ bỏ. Nội dung thư có đoạn nêu rõ cam kết của ông Biden tham gia cuộc đua này đến cùng với niềm tin rằng đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng nhờ tinh thần đoàn kết.

Tương tự, trong cuộc họp tổ chức theo hình thức trực tuyến với 24 thống đốc là thành viên đảng Dân chủ và thị trưởng Washington vào tối cùng ngày, ông Biden cũng cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Theo kết quả thăm dò mới nhất của hãng Ipsos, sự ủng hộ của cử tri đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này đã bất ngờ gia tăng, một dấu hiệu cho thấy cuộc tranh cử sắp tới vẫn sẽ gay cấn, bất chấp màn tranh luận không thành công mới đây của ứng cử viên đảng Dân chủ.

Hai ứng cử viên Biden và Trump, mỗi người nhận được 40% sự ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký trong cuộc thăm dò kéo dài hai ngày kết thúc vào ngày 2-7. Cuộc thăm dò, thu thập phản hồi trực tuyến và trên toàn quốc từ 1.070 người trưởng thành ở Mỹ, có sai số 3,5% với các cử tri đã đăng ký. Một cuộc thăm dò trước đó của Ipsos được thực hiện từ ngày 11, 12-6 cho thấy ông Trump dẫn trước 2 điểm, tương đương 41% so với 39% của ông Biden.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.