Tân Hoa xã ngày 15-12 đưa tin, tổng cộng 515 người được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế, trong đó có 102 người bị rạn xương, sau khi 2 tàu điện tông nhau trên tuyến Xương Bình ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Giới chức địa phương cho hay không có ca tử vong nào trong tai nạn xảy ra tối 14-12. Tính đến 6 giờ ngày 15-12 (giờ địa phương), có 423 người đã xuất viện, 25 người được theo dõi y tế và 67 người nhập viện, theo Ủy ban Giao thông đô thị Bắc Kinh.

leftcenterrightdel

Nhân viên đường sắt giúp đỡ hành khách rời khỏi khu vực xảy ra tai nạn. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SCMP

Hoàn Cầu thời báo dẫn kết quả điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân tai nạn do tuyết rơi ảnh hưởng đến hệ thống phanh dẫn đến việc một đoàn tàu đâm phải một đoàn tàu khác ở phía trước.

Tai nạn xảy ra vào lúc 18 giờ 57 ngày 14-12 và giới chức địa phương lập tức đến hiện trường để thiết lập một nhóm xử lý tai nạn tại chỗ. Các ban ngành liên quan gồm giao thông, cứu hỏa, y tế, công an và cấp cứu đã ứng phó nhanh chóng với nỗ lực cứu hộ.

Đến 23 giờ cùng ngày, việc chuyển người và công tác xử lý tại chỗ cơ bản hoàn tất. Cơ quan chức năng cho hay tại nạn do đường ray trơn vì tuyết. Đoàn tàu điện phía trước phải phanh khẩn cấp và đã dừng lại. Không may là đoàn tàu phía sau đang ở một đoạn xuống dốc nên khó phanh hiệu quả trong điều kiện có tuyết rơi.

Giới chức giao thông Bắc Kinh xin lỗi về sự bất tiện, hoảng sợ và thương tích gây ra cho các hành khách trong vụ tai nạn, đồng thời cam kết sẽ làm tốt công việc liên quan sau tai nạn. Cơ quan chức năng cam kết tiến hành điều tra toàn diện nhằm cải thiện hoạt động trong điều kiện thời tiết cực đoan cũng như công tác cấp cứu nhằm đảm bảo hoạt động an toàn.

Theo Thanhnien.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.