leftcenterrightdel

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập trần phòng học của một trường trung học tại thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc ngày 24-7-2023. Ảnh: THX/TTXVN 

Theo Tân Hoa xã, ngoài 11 người thiệt mạng, có 4 người bị thương nhưng không quá nghiêm trọng. Theo Sở cứu hỏa tỉnh Hắc Long Giang vụ sập trần phòng học xảy ra vào khoảng 14 giờ 56 phút ngày 23-7, khi bên trong có 19 người. Phòng học thể dục rộng khoảng 1.200m2, thuộc trường Trung học Tề Tề Cáp Nhĩ, huyện Long Sa, phía Đông Bắc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Giới chức đã huy động 160 lính cứu hỏa và 39 xe chữa cháy tới hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy các công nhân xây dựng đã xếp đá lên phần mái của phòng thể dục khi xây dựng tòa nhà giảng dạy liền kề phòng học này. Do mưa lớn, đá ngấm nước trở nên nặng hơn và làm sập trần nhà. Hình ảnh đăng trên CCTV cho thấy toàn bộ phần trần của phòng học thể dục đã sập xuống bên dưới. Những người phụ trách công trình xây dựng liền kề đã bị cảnh sát bắt giữ phục vụ điều tra.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.