Theo đó, vụ nổ đầu tiên đã xảy ra tại trạm nhiên liệu ở thị trấn Crevedia, cách Bucharest 30km về phía Bắc. Lửa đã lan sang hai bồn nhiên liệu và một ngôi nhà gần đó, buộc nhà chức trách phải sơ tán người dân trong bán kính 700m, và tạm thời phong tỏa quốc lộ gần đó. Vụ nổ thứ hai đã xảy ra vào buổi tối, khiến 26 nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực khống chế đám cháy tại hiện trường bị thương. Đáng chú ý, trong số 46 người bị thương, có 8 người bị bỏng rất nặng, phải đặt nội khí quản. 

leftcenterrightdel
Nổ trạm nhiên liệu hóa lỏng tại Romania gây thương vong. 

Chính phủ Romania đã tiến hành họp khẩn liên ngành tại trụ sở Bộ Nội vụ về vụ việc này. Phát biểu với các phóng viên sau đó, Thủ tướng Marcel Ciolacu cho hay 4 bệnh nhân nặng sẽ được chuyển tới điều trị tại bệnh viện ở Italy và Bỉ. 

Trên mạng xã hội, Tổng thống Romania Klaus Iohannis cũng đã gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân, khẳng định vụ việc là một thảm kịch. Ông kêu gọi nhà chức trách nhanh chóng tiến hành điều tra và thực hiện các biện pháp khẩn cấp để đảm bảo những vụ việc tương tự sẽ không tái diễn.

TTXVN

Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.