Lực lượng cứu hộ Nhật Bản ngày 7-4 đã tìm thấy 4 thi thể được cho là các thành viên phi hành đoàn của chiếc máy bay phản lực U-125 của Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF) bị mất tích tại khu vực đồi núi thuộc tỉnh Kagoshima, Tây Nam nước này.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, hiện các thi thể trên vẫn chưa được nhận dạng và lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay cùng 2 người khác còn mất tích.
Một máy bay U-125 của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản. Ảnh: TTXVN.
Trước đó, chiều 6-4, máy bay phản lực U-125 trên đã biến mất khỏi màn hình ra - đa lúc 14 giờ 35 phút (giờ địa phương) tại vùng núi Takakuma thuộc Kagoshima. Khoảng 600 nhân viên cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm chiếc máy bay này.
Máy bay phản lực hai động cơ U-125, dài 15 mét, thường được sử dụng trong hoạt động nghiên cứu và cứu hộ đã biến mất khỏi màn hình ra - đa sau khi cất cánh từ căn cứ không quân của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) của Nhật Bản ở thành phố Kanoya thuộc tỉnh Kagoshima khoảng 10 km về phía Bắc.
Theo TTXVN