“Đây sẽ là tuyến đường cao tốc quan trọng nối bán đảo Crimea với Mariupol, trung tâm luyện kim của vùng Azov và vùng công nghiệp Donbass”, ông Muradov thông tin.

Tuyến đường chiến lược này sẽ tạo điều kiện cho lực lượng vũ trang Nga kết hợp với lực lượng vũ trang ở Crimea và Donetsk tiếp cận các thành phố cảng quan trọng của Ukraine dọc biển Azov. 

leftcenterrightdel
Hình ảnh khu vực bán đảo Crimea và vùng Donetsk. Ảnh: Google Earth

Cùng ngày, RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết các đơn vị của lực lượng vũ trang Nga đã tiến đến các phòng tuyến Vodyanoye, Sladkoe, Stepnoe, Taramchuk và Glorious. Khoảng cách tiến công trong ngày là 11km.

Chiều 14-3 (theo giờ Việt Nam), vòng đàm phán thứ tư giữa phái đoàn Nga-Ukraine cũng đã bắt đầu theo hình thức trực tuyến. Thành viên phái đoàn Ukraine giữ nguyên và Kiev vẫn đưa ra yêu cầu trên hết là ngừng bắn và rút toàn bộ lực lượng Nga khỏi lãnh thổ Ukraine, Interfax dẫn lời Trưởng phái đoàn Ukraine Mykhailo Podolyak.

"Lập trường của chúng tôi là không thay đổi: hòa bình, ngừng bắn ngay lập tức và rút toàn bộ quân đội Nga. Chỉ khi đó, chúng tôi mới có thể nói về bất kỳ mối quan hệ láng giềng nào và các khu định cư chính trị", ông Podolyak tuyên bố.

HÀ PHƯƠNG (theo RIA Novosti, Interfax)