Tham gia đoàn có toàn thể Ban lãnh đạo KPRF, cùng hàng nghìn đảng viên, đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Komsomol mang tên V.I.Lênin, đại diện nhiều tổ chức xã hội và lực lượng cánh tả, cùng người dân thủ đô và một số vùng lân cận.

Dòng người mang theo cờ đỏ búa liềm, cờ đoàn, cờ của các tổ chức xã hội, các biểu ngữ tưởng nhớ sự nghiệp của vị lãnh tụ vô sản. Nhiều thanh niên giương cao ảnh chân dung lãnh tụ V.I.Lênin đi bên cạnh ông, bà, cha, mẹ.

leftcenterrightdel

Một đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Komsomol mang ảnh chân dung lãnh tụ V.I.Lênin. 

Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Ziuganov dẫn đầu đoàn người đặt vòng hoa trước cửa Lăng Lênin và vào viếng vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nhân, giai cấp vô sản toàn thế giới.

Trao đổi với báo chí tại sự kiện, ông Ziuganov nhấn mạnh Lãnh tụ V.I.Lênin không bao giờ ra đi mà chỉ có trái tim ngừng đập cách đây đúng 100 năm. Bằng tài năng lãnh đạo của mình, V.I.Lênin đã đưa một đất nước bị tàn phá bởi Chiến tranh thế giới thứ nhất tái sinh thành nước cộng hòa Xô viết. Ngày nay, những tư tưởng, chính sách sáng tạo, chiến thuật của Lênin đã được hiện thực hóa ở Nga. V.I.Lênin là nhà tư tưởng, chính trị gia thiên tài, người đặt ra con đường xây dựng một thế giới, nơi lao động chứ không phải đồng tiền thống trị, nơi mọi người đều được đối xử bình đẳng, được tôn vinh. Tư tưởng của V.I.Lênin trong quan hệ quốc tế cũng là di sản lớn cho nhân dân và nhân loại, tuyên ngôn của V.I.Lênin về nền hòa bình cho đến nay vẫn có ý nghĩa thực tiễn trong bối cảnh thế giới vẫn đang giải quyết rất nhiều cuộc xung đột.

leftcenterrightdel
Hàng nghìn người tập trung ở Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow để đặt hoa tưởng niệm ngày mất của lãnh tụ V.I.Lênin. 

Nhiều người dân Nga tham dự sự kiện, dù già hay trẻ, đều tiếp tục khẳng định lãnh tụ V.I.Lênin là nhân cách vĩ đại nhất của thế kỷ 20, là người đã lãnh đạo cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại thành công, giải phóng người dân khỏi áp bức, bất công, xây dựng nên nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới. Người dân Nga coi việc kỷ niệm ngày mất của lãnh tụ V.I.Lênin là hành động biết ơn, bày tỏ lòng kính trọng, đồng thời là hành động ủng hộ những công cuộc cao cả vì con người cần được nhân rộng trên thế giới.

Cùng ngày, tại nhiều thành phố và khu vực khác của LB Nga cũng đã diễn ra các hoạt động tưởng nhớ vị lãnh tụ của giai cấp vô sản.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.