Sau nhiều lần trì hoãn vì điều kiện thời tiết bất lợi, tên lửa đã rời bệ phóng từ Trung tâm Vũ trụ Arnhem đặt tại vùng lãnh thổ Bắc Australia. Ông Michael Jones, Giám đốc điều hành của Equatorial Launch-công ty sở hữu Trung tâm Vũ trụ Arnhem, nhấn mạnh: “Đây không chỉ là sự kiện quan trọng đối với công ty chúng tôi mà còn là thời khắc lịch sử đối với Australia”. Theo ông Jones, vụ phóng này mở ra cơ hội cho ngành công nghiệp vũ trụ của Australia. Đây là lần đầu tiên NASA phóng tên lửa từ một địa điểm phóng thương mại bên ngoài nước Mỹ. Theo kế hoạch, vào ngày 4 và 12-7 tới, NASA sẽ tiếp tục phóng hai tên lửa khác cũng từ Trung tâm Vũ trụ Arnhem.
TTXVN
Ngày 22-6, tại TP Hồ Chí Minh, Trung đoàn Tên lửa 276, Sư đoàn Phòng không 367 (Quân chủng Phòng không-Không quân) kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống.
Yonhap đưa tin, ngày 21-6, Hàn Quốc đã phóng thành công tên lửa đẩy nội địa đầu tiên có tên Nuri đưa vệ tinh vào quỹ đạo, qua đó đạt được cột mốc quan trọng trong chương trình vũ trụ của nước này.