Sở cứu hỏa hạt Siskiyou cho biết đám cháy được gọi là Mill Fire đã lan rộng ra khu vực rộng hơn 400 ha với "tốc độ nguy hiểm". Truyền thông đăng tải các đoạn phim cho thấy một số tòa nhà đang bốc cháy. Lệnh sơ tán bắt buộc đã được ban bố tại các thị trấn bao gồm Weed, Lake Shastina và Edgewood. Các học sinh tại một trường trung học địa phương đã được đưa đến nơi an toàn, trong khi một nơi trú ẩn tiếp nhận động vật và gia súc đã được thiết lập.

leftcenterrightdel
Khói bốc lên từ đám cháy rừng ngày 29-7 tại Công viên Quốc gia Yosemite ở bang California (Mỹ). Ảnh: CNN/TTXVN.

Hạt Siskiyou nằm trong khu vực có nhiều rừng và tương đối ít dân cư ở phía bắc California. Khu vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề vì các vụ cháy rừng trong những năm gần đây. Năm 2014, hơn 150 tòa nhà đã bị phá hủy tại thị trấn Weed - nơi có gần 3.000 cư dân - do đám cháy Boles.

Bang California và các vùng của các bang lân cận Nevada và Arizona đang phải trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt. Hiện tượng vòm nhiệt hình thành do áp suất cao đang bao trùm khu vực này, khiến nhiệt độ tăng cao. Vòm nhiệt là hiện tượng thời tiết giữ nhiệt độ lại ở một khu vực và ngăn các hệ thống thời tiết khác di chuyển đến. Khi khí nóng cố thoát ra ngoài, vòm nhiệt cản lại và làm khí nóng chìm xuống, khiến nhiệt độ càng tăng lên.

TTXVN