Bộ tem này dự kiến được phát hành vào ngày 19-1 theo chương trình của UNPA, gồm 10 con tem in hình rồng bay trên mây. Mỗi con tem có mệnh giá 1,5 USD. Năm 2021, UNPA đã hoàn thành các bộ tem 12 con giáp theo lịch âm. Theo UNPA, bộ tem rồng nói trên là tác phẩm nghệ thuật của nhà thiết kế Tiger Pan người Trung Quốc.

leftcenterrightdel

Bộ tem rồng sẽ được Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc phát hành vào ngày 19-1. Ảnh: peopledaily.com.cn

Trong phiên họp cuối cùng của năm 2023, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết lần đầu tiên công nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ hằng năm của LHQ. Nghị quyết nhấn mạnh, Tết Nguyên đán là ngày lễ ở nhiều quốc gia thành viên, khuyến khích các cơ quan LHQ không tổ chức họp vào ngày đầu tiên của năm mới âm lịch.

Việc Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết nêu trên trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 không chỉ có nghĩa quan trọng đối với các nước chính thức đón mừng Tết Nguyên đán mà còn là tin vui đối với gần 2 tỷ người dân trên toàn thế giới coi năm mới âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Đây là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với văn hóa cổ truyền Á Đông, là kết quả của quá trình phối hợp vận động tại LHQ, trong đó Việt Nam là một trong 12 nước tham gia thư chung gửi lãnh đạo LHQ hồi tháng 8-2023 và tích cực thúc đẩy việc này.

THANH HẢI (theo peopledaily.com.cn)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.