Theo báo cáo của Ban quản lý quần thể Angkor, trong 6 tháng đầu năm 2024 có 521,950 lượt khách quốc tế mua vé tham quan khu quần thể Angkor, tăng 35,3%; doanh thu bán vé đạt hơn 24,3 triệu USD, tăng 36,25% so với cùng kỳ năm 2023.

Trả lời phỏng vấn tờ Kampuchea Thmey, ông Khieu Thy, Chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn Tour du lịch Đền Angkor cho rằng, lượng khách du lịch tăng đều do Campuchia là một đất nước hòa bình, mến khách. 

leftcenterrightdel

Du khách đổ về tham quan đền Angkor Wat.

Ông Khieu Thy khẳng định: “Khi đất nước hòa bình, an ninh tốt, du khách đến tham quan an toàn, họ sẽ giới thiệu bạn bè, gia đình, người thân của họ đến tham quan, chính vì thế lượng khách du lịch tăng lên”.

Ông Khieu Thy cho biết thêm, những ngôi đền cổ Angkor và ẩm thực Khmer cũng là yếu tố hấp dẫn thu hút khách du lịch, giúp thúc đẩy kinh tế đất nước và cải thiện thu nhập của người dân.

Quần thể Angkor thu hút du khách đến với Campuchia bởi bề dày lịch sử và kiến trúc độc đáo. Người ta đến đây để thưởng thức một quần thể cung điện, đền đài kỳ vĩ - nơi được UNESCO công nhận là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới.

TUẤN ĐIỆP (theo Kampuchea Thmey)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.