Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CPP Hun Sen đã nêu lại những mốc son quan trọng trong quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của CPP mà tiền thân là Đảng Nhân dân Cách mạng Khmer. Ra đời từ phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân trước chủ nghĩa thực dân, trải qua nhiều giai đoạn đấu tranh gian khổ, CPP đã lãnh đạo nhân dân Campuchia đứng lên đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot vào ngày 7-1-1979, cứu dân tộc thoát khỏi thảm họa diệt vong.

leftcenterrightdel

Lễ kỷ niệm diễn ra dưới sự chủ trì của Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia. Ảnh: cpp.org.kh 

Từ chiến thắng đó, CPP đã luôn gắn bó, đồng cam cộng khổ, cùng nhân dân vượt qua mọi khó khăn, lãnh đạo đất nước Campuchia thoát khỏi tình trạng hoang tàn, hồi sinh đất nước Campuchia, tiến tới giai đoạn phát triển đáng tự hào trên mọi lĩnh vực như ngày nay.

Chủ tịch CPP Hun Sen nhấn manh, lễ kỷ niệm 73 năm thành lập diễn ra trong bối cảnh CPP liên tiếp giành thắng lợi áp đảo trong các cuộc bầu cử quan trọng của đất nước gần đây. Thắng lợi của CPP trong bầu cử Quốc hội 2023 đã mở đường cho việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình và ổn định cho thế hệ lãnh đạo mới được chuẩn bị và bồi dưỡng kỹ càng, trong thành phần Chính phủ khóa VII dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Manet.

Nhân dịp này, Chủ tịch CPP Hun Sen đã gửi lời cảm ơn đến các nước bạn bè, các đối tác phát triển và tổ chức quốc tế vì đã dành cho Campuchia sự ủng hộ vô cùng quý báu thời gian qua. Chủ tịch Hun Sen khẳng định, cương lĩnh của CPP là thúc đẩy thực hiện chính sách đối ngoại độc lập dựa trên luật lệ, trên cơ sở các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc và Hiến chương ASEAN, tham gia vào các vấn đề khu vực và quốc tế vì hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển tại khu vực cũng như trên thế giới.

HUYỀN TRANG (theo cpp.org.kh)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.