Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ra thông báo cho biết chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút, còi báo động đã vang lên 2 lần tại các khu dân cư Netu’a và Manara, đồng thời một loạt rocket khác cũng nhằm vào một căn cứ quân sự của IDF tại miền Bắc. Cơ quan cứu thương thông báo 1 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương ở thành phố Safed.

leftcenterrightdel

Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel tại Lebanon ngày 4-1-2024. Ảnh: dangcongsan.vn

Trước đó, tối 13-2, Tổng thư ký Phong trào Hezbollah ở Lebanon, ông Hassan Nasrallah tuyên bố nhóm vũ trang này sẽ chỉ chấm dứt pháo kích miền Bắc Israel chừng nào nước này kết thúc chiến dịch quân sự ở dải Gaza.

Trong vài ngày qua, phong trào Hồi giáo này đã liên tục bắn pháo và phóng tên lửa vào lãnh thổ Israel. Đáp lại, IDF cũng điều động máy bay chiến đấu không kích nhiều vị trí của Hezbollah ở miền Nam Lebanon để trả đũa.

Khu vực biên giới Lebanon - Israel đã và đang chứng kiến căng thẳng ngày càng gia tăng kể từ bùng phát cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel ngày 7-10 năm ngoái. Tình trạng bạo lực tại khu vực biên giới giữa Israel và Lebanon đã buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán ở cả hai phía, cũng như làm dấy lên lo ngại về khả năng xung đột leo thang.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.