Lữ đoàn Ezzedeen Al-Qassam - nhánh vũ trang của Hamas và phong trào Hồi giáo Jihad khẳng định đã sử dụng quả bom nặng 8kg để thực hiện vụ đánh bom ở Tel Aviv vào đêm 18-8.
Giới chức an ninh Israel cho biết đêm 18-8, đã xảy ra một vụ nổ bom gần giáo đường Do Thái tại thành phố Tel Aviv, đồng thời cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố. Hamas và phong trào Hồi giáo Jihad đã nhận đứng sau vụ việc.
Tuyên bố chung của cảnh sát Israel và Cơ quan an ninh nội địa Shin Bet xác nhận một người đàn ông đánh bom liều chết gần một thánh đường Do Thái khiến những người qua đường bị thương.
Nghi phạm là một người đàn ông Palestine đến từ Nablus, phía Bắc khu Bờ Tây bị chiếm đóng. Giới chức an ninh Israel cho rằng, nghi phạm định cho nổ bom bên trong thánh đường, nhưng thiết bị đã được kích hoạt sớm.
 |
Lực lượng an ninh Israel điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Tel Aviv. |
Lữ đoàn Ezzedeen Al-Qassam - nhánh vũ trang của Hamas và phong trào Hồi giáo Jihad khẳng định đã sử dụng quả bom nặng 8kg để thực hiện vụ tấn công.
Hai nhóm cảnh báo sẽ còn tiến hành các vụ việc tương tự, chừng nào Israel còn tiếp tục các chính sách di tản, các vụ ám sát, tấn công gây nhiều thương vong.
Vụ việc trên xảy ra khoảng một giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Tel Aviv để thúc đẩy nỗ lực ngừng bắn tại Gaza nhằm chấm dứt xung đột kéo dài nhiều tháng tại đây.
Tin, ảnh: TTXVN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Phát biểu trong cuộc họp nội các hằng tuần tại Jerusalem ngày 18-8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nêu rõ Israel vẫn giữ nguyên các yêu cầu trong đàm phán về ngừng bắn tại dải Gaza.
Ngày 18-8, lực lượng Hamas của Palestine đã tiếp tục đổ lỗi cho phía Israel về việc không đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza, sau hai ngày đàm phán ở Doha (Qatar) kết thúc vào ngày 16-8, mà lực lượng này không trực tiếp tham gia.