Theo AP, ngày 29-10, Bộ trưởng Thương mại Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã cam kết cùng nhau hợp tác bảo đảm chuỗi cung ứng thông suốt cho các mặt hàng thiết yếu như năng lượng và lương thực.
 |
Bộ trưởng Thương mại, Kinh tế và Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura (trái, phía trước) và Ngoại trưởng Nhật Bản Yoko Kamikawa (phải, phía trước) chủ trì hội nghị Bộ trưởng Thương mại Nhóm G7 tại Osaka, ngày 28-10-2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN |
AP dẫn tuyên bố chung sau Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 diễn ra trong hai ngày 28 và 29-10 tại Osaka (Nhật Bản) nhấn mạnh, các nước G7 cam kết duy trì "một hệ thống thương mại mở và công bằng dựa trên luật lệ, đồng thời tăng cường an ninh kinh tế". Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G7 được tổ chức trong bối cảnh sự ổn định của nguồn cung năng lượng và lương thực toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột tại Ukraine cũng như giữa Israel với phong trào Hamas.
NHẬT MINH
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Chiều 16-9 (giờ địa phương), Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Trong hai ngày hội nghị, đã có gần 120 lượt phát biểu của lãnh đạo các thành viên Nhóm G77 và Trung Quốc, Tổng Thư ký Liên hợp quốc cũng như nhiều tổ chức quốc tế quan trọng. Các nhà lãnh đạo đã nhất trí thông qua Tuyên bố Havana.