Hãng tin Kyodo dẫn nguồn Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, trận động đất xảy ra vào 23 giờ 14 phút ngày 17-4 (giờ địa phương) tại tỉnh Ehime và tỉnh Kochi Prefecture đều nằm trên đảo Shikoku ở Thái Bình Dương, có độ sâu chấn tiêu 39km ở eo biển giữa đảo Shikoku với đảo Kyushu. 

leftcenterrightdel

 Cảnh sát dọn dẹp trên đường sau động đất tại Uwajima, tỉnh Ehime, miền Tây Nhật Bản ngày 18-4-2024.

Phát biểu với báo giới, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cho biết, không có lệnh cảnh báo sóng thần và lực lượng chức năng chưa ghi nhận bất thường tại các nhà máy điện hạt nhân.

Hiện tại, chưa có báo cáo người thiệt mạng trong trận động đất trên, song chính quyền một số địa phương và truyền thông Nhật Bản cho hay ít nhất 8 người bị thương nhẹ. Theo chính quyền tỉnh Oita, hai cụ già đã bị thương nhẹ do ngã, trong khi 6 trường hợp còn lại đều tập trung tại vùng Ehime. Cơ quan chức năng các địa phương đang tiếp tục thu thập thông tin về thiệt hại sau trận động đất. Hiện đã có báo cáo về các tòa nhà bị vỡ cửa sổ và đường ống nước, đứt dây cáp điện. 

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết thêm, đây là lần đầu tiên một trận động đất có cường độ như vậy xảy ra tại đảo Shikoku kể từ tháng 10-1996.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.