KDDI cho biết, dự án sẽ cung cấp một môi trường giúp cả những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng tham gia các hoạt động kinh doanh liên quan đến không gian và khuyến khích sự đổi mới.

KDDI cũng công bố kế hoạch thiết lập mạng lưới liên lạc giữa mặt trăng và trái đất vào năm 2028. Mục đích là thiết lập tiêu chuẩn liên lạc tốc độ cao 5G trên mặt trăng vào năm 2030.

leftcenterrightdel

Nhật Bản đặt mục tiêu đưa mạng 5G lên mặt trăng. Ảnh minh họa 

Hiện 13 công ty lớn, bao gồm KDDI và Mitsui & Co., đã tuyên bố tham gia dự án này. Hiện dự án đang nhận đơn đăng ký từ nhiều công ty khởi nghiệp quan tâm đến không gian, bất kể ngành nào.

Bắt đầu từ năm 2025, các công ty tham gia sẽ có thể sử dụng “Space Digital Twin” - do Space Data phát triển, có thể tái tạo môi trường không gian như trọng lực và nhiệt độ trong không gian kỹ thuật số. Ngoài ra, từ năm tài chính 2027, liên minh của KDDI dự kiến sẽ cung cấp một môi trường thử nghiệm để trồng cây và kiểm tra hiệu suất của vật liệu mới trong không gian thực.

Không chỉ hỗ trợ các công ty khác nhau tham gia kinh doanh không gian, Mugenlabo Universe còn hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề hiện tại mà trái đất phải đối mặt như thực phẩm và năng lượng.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.