Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Russia-1, ông Peskov nêu rõ: "Mối quan hệ đang ở mức 0, hoặc tôi có thể nói, thậm chí dưới 0. Tuy nhiên, vì cả Mỹ và Nga đều có trách nhiệm đặc biệt đối với ổn định toàn cầu và ổn định chiến lược, chúng ta sẽ phải nối lại cuộc đối thoại này bằng cách này hay cách khác theo thời gian".

leftcenterrightdel

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tại cuộc họp báo ở Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN 

 

Khi được hỏi về các điều kiện cho các cuộc tiếp xúc giữa các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ, ông Peskov nhấn mạnh trước tiên "phải bao hàm mong muốn chung, thiện chí sẵn sàng chung". Theo ông, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng cho bất kỳ cuộc tiếp xúc nào, do đó, Tổng thống Mỹ "cần thay đổi lập trường ở một thời điểm nào đó, cũng như cần có lập trường mang tính xây dựng hơn trong quan hệ song phương".

Cuối tháng 9 vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, ông không loại trừ khả năng khôi phục quan hệ Mỹ - Nga và cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau vào tháng 6-2021 tại Geneva (Thụy Sĩ) và sau đó đã có các cuộc điện đàm.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.