Phát biểu tại buổi lễ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng chủ nghĩa phát xít, Đại sứ Nga tại Cuba Victor Koronelli nêu bật ý nghĩa của sự kiện này và bày tỏ tri ân những người Cuba tình nguyện gia nhập Hồng quân, cùng toàn thể nhân dân Liên Xô bảo vệ Tổ quốc, chống chủ nghĩa phát xít, mang lại hòa bình cho thế giới.

Về phía Cuba, Tướng Mario Rodríguez Peñaranda, Tư lệnh Lực lượng Phòng không và Không quân Cuba, nhấn mạnh rằng, chiến thắng chống chủ nghĩa phát xít đã giúp hàng triệu người bảo toàn sinh mạng đồng thời khẳng định đó là chiến thắng của nhân loại tiến bộ.

leftcenterrightdel
 Các chiến sỹ Hồng quân Liên Xô vui mừng với chiến thắng tại Berlin, sào huyệt cuối cùng của phát xít Đức trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai, ngày 9-5-1945. Ảnh: Tư liệu quốc tế/TTXVN 

Tham dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Các lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba, Đại tướng Álvaro López Miera; Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các Dân tộc, Anh hùng CH Cuba Fernando González; Tướng Arnaldo Tamayo- nhà du hành vũ trụ người Mỹ Latinh đầu tiên cùng các Đại sứ của Belarus, Kazakhstan và Azerbaijan.

Thành viên nhiều phái đoàn ngoại giao, đại diện văn phòng tùy viên quân sự của một số nước, thành viên của cộng đồng người Nga tại Cuba và nhiều nhân vật trong Chính phủ Cuba cũng có mặt tại sự kiện này.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.