Ban vận động tranh cử của Tổng thống Biden cho biết câu chuyện quyên góp tiền này là một kỷ lục cho nỗ lực tái tranh cử của ông và thu hút sự chú ý ngay cả trong bối cảnh số lượng gây quỹ chính trị đã rất lớn, như ban tranh cử của ông Biden và các ủy ban trực thuộc Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) đã huy động tới 42 triệu USD trong tháng 1-2024.

leftcenterrightdel

Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Một cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden cho biết số tiền này được chuyển đến thông qua khoảng 116.000 khoản quyên góp từ 113.000 người ủng hộ, tạo lợi thế tài chính ban đầu cho ông Biden so với cựu Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa.

Ban vận động tranh cử của Tổng thống Biden có 56 triệu USD trong ngân hàng vào thời điểm cuối tháng Giêng, khoảng thời gian gần đây nhất được ghi nhận trong hồ sơ tài chính chiến dịch tranh cử, trong khi DNC có 24 triệu USD.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) có trong tay lần lượt 30 triệu USD và 9 triệu USD.

Tận dụng lợi thế tài chính ban đầu, ban vận động tranh cử của ông Biden ngày 9-3 tung ra quảng cáo đầu tiên trị giá 30 triệu USD trong 6 tuần nhằm thực hiện chiến dịch vận động bao trùm các bang "chiến trường" bằng quảng cáo đầu tiên có hình ảnh vị tổng thống 82 tuổi nói trước camera, thừa nhận tuổi tác của mình nhưng nhấn mạnh ông “hiểu cách hoàn thành công việc”. Sau đó, ông Biden liệt kê một loạt thành tích kể từ khi tuyên thệ nhậm chức và đưa ra một loạt sự tương phản với cựu Tổng thống Trump.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.