Ngay từ sáng sớm, tại thủ đô Phnom Penh, cuộc mít tinh và tuần hành kết thúc chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền dưới sự chủ trì của Đại tướng Hun Manet, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương CPP, đồng thời là ứng cử viên của CPP tại khu vực bầu cử thành phố Phnom Penh có sự tham dự của gần 80.000 người ủng hộ CPP trên toàn thủ đô đã diễn ra dưới những cơn mưa.

leftcenterrightdel
Cuộc tuần hành lớn của Đảng Nhân dân Campuchia trong ngày cuối cùng chiến dịch vận động tranh cử. Ảnh: AKP 

Phát biểu trước người ủng hộ, Đại tướng Hun Manet cảm ơn tất cả những người ủng hộ đã tận tâm, tận lực trong suốt những ngày qua, vận động bầu cử không quản ngại mưa nắng với ý chí mạnh mẽ và tình yêu trọn vẹn dành cho CPP cũng như chấp hành nghiêm mọi quy định của Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC).

Đại tướng Hun Manet kêu gọi, ngày bầu cử 23-7 tới là ngày có ý nghĩa trọng đại của Campuchia. “Nhằm tiếp tục duy trì nền hòa bình, ổn định chính trị và thịnh vượng, cử tri hãy đi bầu cử, đặc biệt là bầu cho CPP”, ông nói.

Đại tướng Hun Manet khẳng định, trong suốt hơn 44 năm qua, CPP luôn kề vai sát cánh với nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh, lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nhất là khi đất nước bên bờ vực diệt chủng, tái thiết và xây dựng đất nước hòa bình, thịnh vượng như hôm nay.

“Thực tế lịch sử đã chứng minh, chỉ có CPP mới có đủ khả năng và năng lực lãnh đạo Campuchia hướng tới một tương lai tươi sáng, vì vậy bỏ phiếu cho CPP là bỏ phiếu thực sự cho chính chúng ta”, Đại tướng Hun Manet nhắn nhủ đến cử tri.

leftcenterrightdel

Đảng Nhân dân Campuchia tổ chức mít tinh trong ngày cuối cùng chiến dịch vận động tranh cử. Ảnh: AKP 

Bên cạnh CPP, một số chính đảng khác cũng tổ chức tuần hành và các hoạt động khác trên cả nước trong ngày 21-7. Sẽ có 18 chính đảng sẽ tham gia cuộc đua chính trị trong cuộc bầu cử Campuchia 2023.

Ngày 22-7 là “ngày trắng” cấm mọi hoạt động vận động tranh cử và Chủ nhật (23-7) sẽ có 23.789 điểm bỏ phiếu trên cả nước sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 15 giờ để các cử tri đủ điều kiện đi bỏ phiếu, dưới sự chứng kiến của 333 quan sát viên quốc tế đến từ 65 quốc gia và tổ chức quốc tế cùng gần 90.000 quan sát viên đến từ 134 tổ chức và hiệp hội trong nước.

ĐOÀN TRUNG (theo AKP)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.