Tham dự buổi hòa nhạc có Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takei Shunsuke, Thị trưởng thành phố Sakai Nagafumi Hideki, lãnh đạo các hội hữu nghị, đại diện tổng lãnh sự các nước tại khu vực Kansai như Ấn Độ, Philippines, Nga… và gần 1.500 khán giả yêu âm nhạc tại Nhật Bản.

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu hoan nghênh hai bên đã nỗ lực tổ chức sự kiện hòa nhạc mang ý nghĩa đặc biệt này và bày tỏ cảm ơn sự tham gia của nhạc trưởng Honna Tetsuji - người đã có nhiều năm gắn bó với Việt Nam - và nghệ sĩ violon nổi tiếng Bùi Công Duy cùng các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Osaka.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi hòa nhạc. Ảnh: TTXVN 

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá buổi hòa nhạc lần này cùng hàng loạt các hoạt động văn hóa khác được tổ chức tại cả hai nước trong thời gian tới sẽ góp phần thúc đẩy sự giao lưu văn hóa, gắn kết giữa hai dân tộc, là nền tảng xây dựng quan hệ bền chặt giữa hai nước trong thời gian tới.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takei Shunsuke chúc mừng thành công của sự kiện đầu tiên kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản tại khu vực, đánh giá quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất. Ông nhấn mạnh Nhật Bản và Việt Nam có sự đồng lòng từ lãnh đạo cấp cao đến người dân về việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị song phương.

Quốc vụ khanh cho rằng năm 2023 là thời điểm đặc biệt để hai bên cùng tổng kết lại những thành quả của 50 năm quan hệ đã qua và cùng nhất trí nỗ lực phấn đấu cho quan hệ tốt đẹp hơn nữa trong 50 năm tiếp theo.

Trước đó, trong thời gian thăm Nhật Bản, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã chào xã giao Thị trưởng thành phố Sakai, tiếp lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật-Việt thành phố Sakai, Hội Hữu nghị Nhật-Việt khu vực Kansai và gặp gỡ đại diện các hội người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực như Hội Người Việt Nam tại vùng Kansai, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Osaka, Hiệp hội Thương mại Việt Nam-Nhật Bản.

TTXVN