Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội, người đứng đầu Chính phủ Cuba đã nhấn mạnh đây là sự kiện mở đường cho hòa bình và thống nhất của đất nước Việt Nam anh em.

leftcenterrightdel
Sáng 30-4-1975, từ khắp mọi hướng, hàng trăm xe tăng, xe thiết giáp cùng bộ binh đồng loạt thẳng tiến Phủ tổng thống ngụy quyền Sài Gòn, giải phóng Sài Gòn. Ảnh: TTXVN

Trong thông điệp chúc mừng gửi tới Đảng Cộng sản Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba Roberto Morales Ojeda khẳng định rõ việc Việt Nam thống nhất đất nước là kỳ tích đạt được nhờ tinh thần anh dũng của nhân dân, sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự kiên định của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo ông Morales Ojeda, con đường xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam lựa chọn đã mang lại hòa bình và phát triển cho đất nước.

Trong khi đó, bà Rosario Pentón Díaz - Hiệu trưởng Trường Đảng cấp cao Ñico López, khẳng định chủ nghĩa anh hùng của dân tộc Việt Nam đã đưa đất nước đến chiến thắng năm 1975. Chiến thắng của Việt Nam là bài học còn vẹn nguyên giá trị cho thế giới hôm nay. Bà Pentón Díaz cũng nhắc lại tuyên bố bất hủ của Tổng tư lệnh Cách mạng Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình!".

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.