Tham dự lễ đặt hoa tại Tượng đài và Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cùng các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch đầu tư, Thông tấn xã Việt Nam, Ngân hàng Vietcombank, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt và Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam... tại địa bàn.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore.

Sau lễ đặt hoa, các cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam cùng bà con người Việt và các học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn của Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác kính yêu, nguyện tiếp tục phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Trong cuộc đời cách mạng, Bác Hồ đã 2 lần tới Singapore, vào tháng 3-1930 và tháng 1-1933. Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được Ủy ban di sản Quốc gia Singapore đặt trong khuôn viên Bảo tàng văn minh châu Á vào tháng 5-2008 và bức tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào tháng 9-2011.

*Tại Venezuela, Thứ trưởng Ngoại giao Tatiana Pugh cũng tham gia Lễ dâng hương nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại thủ đô Caracas. Phát biểu tại buổi lễ bên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho nhân dân Việt Nam một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Thứ trưởng Tatiana Pugh cho biết trong giai đoạn làm Đại sứ Venezuela tại Việt Nam từ 2020-2023, bà trực tiếp cảm nhận tình cảm kính trọng, tri ân sâu sắc của các thế hệ người dân Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người đã dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam độc lập - tự do - hạnh phúc. Thứ Trưởng Tatiana Pugh khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) và Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa chính phủ và nhân dân hai nước Venezuela – Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đại sứ Vũ Trung Mỹ và Thứ Ngoại giao Venezuela Tatiana Pugh dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Đề cập về tư tưởng Hồ Chí Minh, Đại sứ Vũ Trung Mỹ nhấn mạnh tư tưởng của Người về đoàn kết quốc tế vẫn luôn là một trong những di sản vô giá hiện nay, được thể hiện phong phú, sâu sắc ở tình đoàn kết giữa Việt Nam với nhân dân tiến bộ thế giới, trong đó với nhân dân Venezuela và các nước khu vực Mỹ Latinh.

Tham dự buổi lễ có đông đảo đại diện lãnh đạo các bộ ngành các cơ quan trung ương của Venezuela, đảng PSUV cầm quyền, Nhóm nghị sĩ Hữu nghị, Nhà Hữu nghị Venezuela - Việt Nam và toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại.

Tin, ảnh: TTXVN