Chi đoàn thanh niên Đội Công binh có 12 đoàn viên. Vượt qua hơn 11.000km, những người trẻ mang theo tinh thần nhiệt huyết đã ghi lại những dấu ấn trên mảnh đất Abyei còn nhiều khó khăn.

leftcenterrightdel
 Các đoàn viên thanh niên Đội Công binh giúp người dân Abyei làm nông nghiệp. 

“Ngay từ những ngày đầu năm, Ban Chỉ huy Đội Công binh đã chỉ đạo Chi đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch, tích cực triển khai các hoạt động xung kích trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của đơn vị. Đồng thời, là lực lượng nòng cốt trong việc hỗ trợ nhân đạo cho người dân tại địa bàn”, Thượng úy Lê Hữu Khánh, Bí thư Chi đoàn Đội Công binh chia sẻ.

leftcenterrightdel
 Cung cấp nước sạch cho người dân.  
leftcenterrightdel
 Niềm vui của trẻ em Abyei được Đội Công binh Việt Nam cung cấp nước sạch. 

Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn công binh, thời gian qua Chi đoàn thanh niên của Đội đã thường xuyên trao đổi, kết nối với cộng đồng trẻ của Abyei, nắm bắt được thực trạng, khó khăn tại địa bàn. Từ đó, tổ chức nhiều buổi sinh hoạt nội bộ, phát huy tính sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ, họ chia thành từng tốp sửa chữa, đóng bàn ghế cho các trường học, hỗ trợ người dân địa phương trồng cây nông nghiệp, hay cấp nước cho các khu dân cư, bệnh viện, nhà thờ…

leftcenterrightdel
 Sửa chữa tuyến đường tại trung tâm khu vực Abyei. 

Đặc biệt, những ngày đầu tháng 3, Chi đoàn đã phối hợp với các phân đội tổ chức sửa chữa tuyến đường tại trung tâm khu vực Abyei. Đây là con đường có lưu lượng giao thông lớn, nằm trong khu vực trọng điểm, đi qua các cơ quan quan trọng của khu vực Abyei. Đoàn thanh niên Đội Công binh đã nhanh chóng tham mưu cho Ban Chỉ huy đội, tiến hành khắc phục nhằm bảo đảm cho hoạt động đi lại của người dân, nhất là vào mùa mưa sắp tới.

Tuyến đường hoàn thiện và đưa vào sử dụng chỉ trong chưa đầy 3 ngày, bất chấp thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C, cùng những cơn bão cát xuất hiện bất ngờ. 

Anh Deng Aguer, Hội trưởng Hội Thanh niên Abyei bày tỏ cảm ơn tới Đội Công binh Việt Nam và mong muốn đội tiếp tiếp tục hỗ trợ khu vực Abyei nhiều hơn.

XUÂN YẾN (từ Abyei)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.