Khóa đào tạo tiếng Việt được tổ chức từ tháng 9-2022 đến nay. Chỉ huy đơn vị quản lý học viên, phụ trách các bộ phận chuyên môn trong toàn trường đã phát huy trách nhiệm, tạo điều kiện cho các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia học tập tốt. Các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia đã hoàn thành tốt các nội dung học tập, được trang bị những kiến thức cơ bản về tiếng Việt và kiến thức về khoa học xã hội và nhân văn.

Kết thúc khóa học, 100% học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp. Trong đó, có 1 học viên tốt nghiệp xuất sắc, 13 học viên tốt nghiệp loại giỏi. Sau khóa học, các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia sẽ về các cơ sở đào tạo của Quân đội nhân dân Việt Nam để tiếp tục đào tạo theo các chuyên ngành.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Trường Cao đẳng Biên phòng trao chứng nhận cho các học viên.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Nguyễn Xuân Toàn, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Biên phòng (phụ trách cơ sở 2) đã biểu dương những nỗ lực, kết quả các học viên Quân đội Hoàng gia Campuchia đạt được trong khóa học tiếng Việt. Đồng thời mong muốn, các học viên khi về các cơ sở đào tạo chuyên ngành của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Qua đó, góp phần vun đắp thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Campuchia.

Tin, ảnh: MẠNH CƯỜNG