Tham dự tổng duyệt có Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam tại lễ tổng duyệt. Ảnh: PHÚ SƠN.

Căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, toàn bộ nội dung của Lễ khai mạc Triển lãm được tiến hành theo kịch bản điều hành. Các tiểu ban điều hành-an ninh, lễ tân, nội dung tích cực làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, chủ động hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị liên quan bảo đảm kế hoạch, chương trình cho buổi lễ cũng như những nội dung xuyên suốt sự kiện.

Đồng thời, các lực lượng đã triển khai chặt chẽ công tác kiểm soát quân sự, bảo đảm giao thông, an ninh, an toàn khu vực; đội hình tiêu binh, quân nhạc cũng luyện tập tích cực, sẵn sàng đón các đoàn khách quốc tế và trong nước. Các đơn vị của Việt Nam tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiếp tục hoàn thiện gian hàng. Công tác hậu cần, hạ tầng kỹ thuật phục vụ các hoạt động của triển lãm cũng được bảo đảm tốt.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Bộ đội đặc công biểu diễn tại buổi tổng duyệt. Ảnh: VĂN HIẾU.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn đã đi kiểm tra, rà soát các mặt công tác chuẩn bị, đặc biệt là những khu vực, hạng mục công trình phục vụ triển lãm, các nội dung liên quan tới chương trình tổ chức; đồng thời kiểm tra hợp luyện hoạt động bay chào mừng của Quân chủng Phòng không-Không quân và trình diễn trống trận, võ thuật và xếp chữ của Binh chủng Đặc công.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Đội hình đồng diễn xếp chữ “VIETNAM DEFENCE 2022”. Ảnh: PHÚ SƠN. 

Sau khi nghe báo cáo và những ý kiến đề xuất, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương, đánh giá cao Ban tổ chức và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động triển khai công tác chuẩn bị phục vụ Triển lãm. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định Lễ khai mạc là điểm nhấn quan trọng của triển lãm, do đó yêu cầu các lực lượng tiếp tục tập trung tối đa, ưu tiên mọi nguồn lực, gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để chương trình buổi lễ cũng như các hoạt động của triển lãm được diễn ra thông suốt.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu của Quân chủng Phòng không-Không quân thực hiện bay chào mừng. Ảnh: PHÚ SƠN, VIỆT TRUNG. 

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được tổ chức từ ngày 8 đến 10-12 tới. Tại triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trưng bày và trình diễn sản phẩm, kết nối doanh nghiệp và thuyết trình kỹ thuật chuyên sâu giúp cập nhật thông tin, giải đáp các vướng mắc trong quá trình vận hành các trang thiết bị và phương tiện chiến đấu chuyên ngành cùng các hoạt động văn hóa giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam.

VĂN HIẾU