Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh chuyến thăm là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa chủ trương đẩy mạnh hợp tác khoa học-công nghệ, chuyển đổi số giữa các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài quân đội, phù hợp với quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, Cộng đồng chia sẻ tương lai có ý nghĩa chiến lược giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc, vì hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và thế giới.

 

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thăm Trung tâm nghiên cứu Hồ Thu Luyện của Tập đoàn Huawei.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến bày tỏ ấn tượng với chặng đường phát triển mạnh mẽ của Tập đoàn Huawei và Tập đoàn ZTE.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh thời gian qua, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện hơn bao giờ hết, đặc biệt là sau các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước. Trong bối cảnh đó, sự trao đổi, giao lưu và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn hai bên ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết, nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ các cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn hai bên tăng cường trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Việc này không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên mà còn góp phần tăng cường tin cậy chiến lược, thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương ngày càng thực chất, hiệu quả và đúng định hướng.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thăm Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao của Tập đoàn ZTE.

Bày tỏ vui mừng về kết quả hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) với Tập đoàn Huawei và Tập đoàn ZTE, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho rằng, dư địa hợp tác còn rất lớn; đề nghị Tập đoàn Huawei và Tập đoàn ZTE thúc đẩy trao đổi, nghiên cứu các mô hình hợp tác mới, hiệu quả với Tập đoàn Viettel, tương xứng với tiềm năng hợp tác; tin tưởng rằng với thiện chí, năng lực và sự cầu thị, hợp tác giữa Tập đoàn Viettel với Tập đoàn Huawei và Tập đoàn ZTE sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian tới, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi và đóng góp cho mục tiêu chung là phát triển bền vững và an ninh số toàn cầu ở cả Việt Nam và Trung Quốc.

Tin, ảnh: TRUNG ĐỖ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.