Tại buổi hội kiến với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Thượng tướng Lê Huy Vịnh chia sẻ cảm nhận tốt đẹp về đất nước và con người Hàn Quốc; đánh giá cao quan hệ hữu nghị đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất giữa hai nước với sự tin cậy chính trị cao; tin tưởng chuyến thăm chính thức Hàn Quốc lần này của Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ làm sâu sắc, tạo đột phá trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Lê Huy Vịnh hội kiến Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Seon Ho.

Theo Thượng tướng Lê Huy Vịnh, trên nền tảng quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, quan hệ hợp tác quốc phòng thời gian qua đã được hai bên quan tâm, thúc đẩy với những kết quả cụ thể. Nhân dịp này, Thượng tướng Lê Huy Vịnh bày tỏ cảm ơn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã hợp tác, hỗ trợ hiệu quả trong công tác huấn luyện, đào tạo thông qua việc cung cấp học bổng các chuyên ngành cho sĩ quan, học viên quân sự Việt Nam.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Lê Huy Vịnh và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Seon Ho.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh đánh giá cao việc triển khai các dự án rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh tại Việt Nam của phía Hàn Quốc, trong đó Bộ Quốc phòng Việt Nam đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) và UBND tỉnh Bình Định tổ chức khởi công Dự án “Hành động bom mìn vì làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc” giai đoạn 2024-2026 trị giá 14 triệu USD vào tháng 5-2024; mong muốn thời gian tới hai bên có biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là về công nghiệp quốc phòng.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Lê Huy Vịnh trao quà lưu niệm tặng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Seon Ho.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Seon Ho bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng, liên tục của quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc với việc các lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các chuyến thăm lẫn nhau; khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nội dung hợp tác quốc phòng giữa hai bên ngày càng thực chất, hiệu quả.

leftcenterrightdel

Các đại biểu của Việt Nam và Hàn Quốc chụp ảnh chung.

Thứ trưởng Kim Seon Ho cho biết sẽ tích cực thúc đẩy sự tham dự của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần thứ 2 vào tháng 12 tới.

* Tại buổi tiếp ông Insub Jung, Thứ trưởng Lê Huy Vịnh đánh giá cao sự hợp tác, đầu tư của các tập đoàn, công ty Hàn Quốc vào Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Hanwha; nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Hanwha tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Việt Nam, trong đó có Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel); mong muốn hai bên thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác công nghiệp quốc phòng phù hợp quy định, luật pháp của hai bên.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Lê Huy Vịnh trao quà lưu niệm tặng ông Insub Jung.
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi tiếp chụp ảnh chung. 

Ông Insub Jung cho biết, Tập đoàn đã có quá trình hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp Việt Nam; mong muốn tăng cường hợp tác với Viettel để triển khai các dự án cụ thể phù hợp với nhu cầu và lợi ích của cả hai bên trong thời gian tới.

MINH NGỌC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.