Tuy nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp, các ngành mỗi nước, song cuộc sống của người dân các dân tộc tại hai xã biên giới Pak Nhai và Ia Dom nhìn chung vẫn còn không ít khó khăn.

Đại tá Lê Văn Đông, Phó cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) cho biết, đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới Việt Nam-Campuchia lần này nằm trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ nhất dự kiến diễn ra trong tháng 12 này, nhằm giúp người dân nơi đây được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng. Khu vực khám có các bàn khám nội khoa, ngoại khoa, nhi, răng, mắt, sản-phụ khoa, tai-mũi-họng, X-quang, siêu âm, điện tim, xét nghiệm.

Theo ông Siu Luynh, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí lần này là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ông Siu Luynh bày tỏ cảm ơn tình cảm của đội ngũ y, bác sĩ quân y Việt Nam-Campuchia khi tận tình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân khu vực biên giới, trong đó có nhân dân tại huyện Đức Cơ.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh của hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ngày 4-12 tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
 Đông đảo người dân đến trụ sở UBND xã Ia Dom đăng ký khám bệnh miễn phí.
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Người dân được khám bệnh miễn phí với các chuyên khoa khác nhau.  
leftcenterrightdel
Người dân được tư vấn sử dụng thuốc kỹ lưỡng. 

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.