Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 là một trong những sự kiện đối ngoại quan trọng của Bộ Quốc phòng Việt Nam trong năm 2022. Sự kiện này lần đầu tiên được Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức với mong muốn tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới; quảng bá, tuyên truyền năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí trang bị do công nghiệp quốc phòng Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước; tạo điều kiện để các quốc gia, các công ty, doanh nghiệp trong nước, quốc tế giới thiệu, trưng bày sản phẩm, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Một trong những điểm nhấn của sự kiện lần này là khu vực trưng bày ngoài trời của triển lãm, nơi giới thiệu những vũ khí, trang thiết bị đang có trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh rất độc đáo về không gian trưng bày ngoài trời của Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 do phóng viên ảnh của Báo Quân đội nhân dân ghi lại.

leftcenterrightdel

Không gian trưng bày ngoài trời của Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 được bố trí ngay bên cạnh khu triển lãm trong nhà. Rất nhiều phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam được trưng bày ở khu vực này.

leftcenterrightdel
 Máy bay trực thăng AW-189 là dòng trực thăng tầm trung xa hiện đại nhất thế giới do hãng Leonardo Helicopters (Italia) sản xuất. 
leftcenterrightdel
Chiếc AW-189 xuất hiện tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đang do Công ty Trực thăng miền Nam (Tổng công ty Trực thăng Việt Nam - Binh đoàn 18) khai thác sử dụng.  

leftcenterrightdel
Trực thăng AW-189 được trang bị hai động cơ General Electric CT7-2E1, có trọng tải cất cánh tối đa là 8,6 tấn, khả năng chuyên chở từ 16 đến 19 khách, vận tốc trung bình 268 - 278 km/giờ, tầm bay tối đa đạt 907 km.
leftcenterrightdel
 Máy bay vận tải C-295 của Quân chủng Phòng không - Không quân xuất hiện tại triển lãm.
leftcenterrightdel
Tổ hợp tên lửa SCud-B cũng xuất hiện trong không gian trưng bày ngoài trời của triển lãm.  
leftcenterrightdel
Hệ thống tên lửa Spyder của Quân chủng Phòng không – Không quân tại triển lãm. Đây là tổ hợp tên lửa đất đối không do hãng Rafale (Israel) phát triển và sản xuất.
leftcenterrightdel
Dàn xe chiến đấu của Binh chủng Tăng thiết giáp xuất hiện tại triển lãm. 
leftcenterrightdel
Nổi bật trong đó là những chiếc xe tăng T-90S, dòng xe tăng hiện đại nhất có trong biên chế của Quân đội nhân dân Việt Nam. 
leftcenterrightdel
Khu vực trưng bày xe tăng T-90S thu hút sự chú ý của khách tham quan. 
leftcenterrightdel
 Những chiếc xe tăng T-90S nhìn từ phía sau.
leftcenterrightdel
Tổ hợp tên lửa phòng không S-125-2TM Pechora-2TM của Quân chủng Phòng không - Không quân tại triển lãm.
leftcenterrightdel
Đây một trong những hệ thống phòng không chủ lực, hiện đại của bộ đội phòng không Việt Nam.
leftcenterrightdel
 Không gian trưng bày ngoài trời của Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 thu hút rất đông khách thăm quan.
leftcenterrightdel
 Từ 14 giờ chiều 9-12, triển lãm mở cửa miễn phí cho người dân vào thăm quan. Khu vực trưng bày ngoài trời là một nơi bạn không nên bỏ qua nếu đến với Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

NHÓM PHÓNG VIÊN BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN