Tham dự sự kiện có Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Công tác đặc biệt Chính phủ; Thượng tướng Thoongloi Silivong, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào, cùng đông đảo đại diện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Võ Minh Lương khẳng định trong những năm qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước không ngừng phát triển và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, ổn định đời sống của nhân dân hai nước. 

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam – Lào chứng kiến ký kết biên bản giao công trình. Ảnh: Báo Quân khu hai.

Thượng tướng Võ Minh Lương mong rằng công trình sau khi được đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào. 

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Thoongloi Silivong khẳng định dự án không chỉ góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh Huaphanh mà còn là để giáo dục cho các thế hệ trẻ của hai đất nước, đặc biệt là cho cán bộ và nhân dân tỉnh Huaphanh hiểu biết sâu sắc và tiếp tục gìn giữ mối quan hệ đặc biệt “có một không hai”.

Công trình có tổng trị giá 40 tỷ đồng được xây dựng với quy mô tổng diện tích là 9.000 m2. Đây không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động quan trọng của huyện Viengxay nói riêng và tỉnh Huaphanh Lào nói chung mà còn là một điểm du lịch văn hóa cho tất cả người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.