Trong thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam không ngừng được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp phát triển. Trong đó, hợp tác quốc phòng song phương luôn được xác định là một trụ cột quan trọng và ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Đóng góp vào thành công đó, ngành đối ngoại quốc phòng hai nước đã luôn phát huy tốt vai trò là cầu nối quan trọng giữa Bộ Quốc phòng và Quân đội hai nước.

leftcenterrightdel

Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn công tác đối ngoại quốc phòng cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào.

Tiếp nối những kết quả tốt đẹp của công tác đối ngoại quốc phòng cũng như thành công của các lớp tập huấn trước đây, lớp tập huấn lần này là một nội dung, hoạt động trong kế hoạch hợp tác năm 2023 giữa Bộ Quốc phòng hai nước về lĩnh vực đào tạo, tập huấn cán bộ. Thông qua tập huấn công tác đối ngoại quốc phòng cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào tiếp tục góp phần khẳng định hợp tác quốc phòng song phương là một trụ cột quan trọng của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh chung. 

Trong thời gian khoảng 1 tháng tập huấn, các cán bộ Quân đội nhân dân Lào sẽ được truyền đạt kiến thức về công tác hội nhập quốc tế, đối ngoại quốc phòng và các kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác đối ngoại; quy trình tổ chức các hoạt động đối ngoại quốc phòng; công tác tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế; công tác lễ tân đối ngoại…

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.