Tham dự hội thảo có Phó tổng thống Ấn Độ Jagdeep Dhankhar; đại diện các cơ quan ngoại giao và hải quân các nước. Chuẩn đô đốc Phạm Mạnh Hùng, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Hải quân và đoàn công tác trên Tàu 20 (Hải đội 132, Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân) đại diện cho Hải quân nhân dân Việt Nam tham dự hội thảo.

leftcenterrightdel

Quang cảnh Hội thảo hàng hải quốc tế tại Diễn tập MILAN 2024.

Với chủ đề "Đối tác trên khắp các đại dương: Hợp tác, Sức mạnh tổng hợp, Tăng trưởng", các diễn giả đến từ 12 quốc gia đã trình bày về các lĩnh vực quan trọng như: Tăng trưởng kinh tế, an ninh hàng hải, giảm thiểu biến đổi khí hậu, xây dựng nền kinh tế xanh và phát triển bền vững cơ sở hạ tầng hàng hải. Tại hội thảo, các diễn giả đã nhấn mạnh tầm quan trọng lâu dài của hợp tác quốc tế trong việc giải quyết các thách thức mà cộng đồng hàng hải toàn cầu đang phải đối mặt. Thông qua đối thoại và hợp tác, các bên tham gia chủ động hướng đến xây dựng ngành hàng hải an toàn, bền vững và thịnh vượng hơn.

leftcenterrightdel
Đoàn Hải quân nhân dân Việt Nam tham gia lễ diễu binh đường phố tại thành phố Visakhapatnam.

Hội thảo Hàng hải quốc tế, một phần quan trọng của Diễn tập MILAN 2024, là nơi hội tụ tinh hoa hàng hải toàn cầu. Hội thảo đóng vai trò nền tảng cho sự hợp tác, sức mạnh tổng hợp và tăng trưởng giữa các quốc gia trên khắp các đại dương.

* Trước đó, đoàn Hải quân nhân dân Việt Nam đã tham gia lễ diễu binh đường phố tại thành phố Visakhapatnam, Ấn Độ.

Tin, ảnh: VŨ HÙNG (từ Visakhapatnam, Ấn Độ)

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.