Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Sỹ, Phó hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu khái quát về lịch sử truyền thống nhà trường hơn 62 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Nhà trường đã có thời gian đóng quân trên đất nước chùa tháp (tháng 4-1970 đến tháng 2-1973) và được sự giúp đỡ, đùm bọc, chở che của quân và dân Campuchia.

Từ năm 1981, Nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chỉ huy cấp phân đội binh chủng hợp thành; trinh sát bộ binh cho Quân đội Hoàng gia Campuchia và giúp Trường Lục quân Tổng hợp của nước bạn, tiếp tục đào tạo giáo viên quân sự cho các trường quân chính các quân khu, quân đoàn phía Nam.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi làm việc. 

Học viên học tập tại Trường Trường Sĩ quan Lục quân 2 nhiều đồng chí hiện nay là tướng lĩnh chỉ huy các sư đoàn, quân khu, quân binh chủng thuộc quân đội nước bạn, có đồng chí là cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước Campuchia. Nhà trường 3 lần được Vương quốc Campuchia tặng Huân chương Hữu nghị Sahametrei...

Lãnh đạo nhà trường trao đổi một số thành tích đạt được trong thời gian qua và kết quả đào tạo, tập huấn cho cán bộ, học viên quân sự Campuchia tại Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Leang Sovannara phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của Bộ quốc phòng Việt Nam nói chung, Trường Sĩ quan Lục quân 2 nói riêng đối với Quân đội Hoàng gia Campuchia trong giáo dục - đào tạo. Thiếu tướng Leang Sovannara tin tưởng rằng, tình đoàn kết gắn bó lâu dài của quân đội và nhân dân hai nước sẽ ngày thêm bền chặt.

leftcenterrightdel

Thăm các học viên Campuchia đang được đào tạo tại Trường Sĩ quan Lục quân 2.   

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo cho học viên quân sự Campuchia và thường xuyên thông báo tình hình, kết quả học tập, rèn luyện của học viên để cùng phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh...

Ngay sau buổi làm việc, Thiếu tướng Leang Sovannara cùng đoàn công tác đã đến tham quan khu giảng đường, động viên học viên quân sự Campuchia đang được đào tạo tại Trường Sĩ quan Lục quân 2.

Tin, ảnh: HUY ĐANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.