Sáng 17-6, Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory đã khai mạc tại Khu Triển lãm Villepinte, phía Bắc thủ đô Paris. Triển lãm Eurosatory được tổ chức hai năm một lần là một trong những triển lãm vũ khí trang bị lục quân lớn, với sự tham dự của các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới. 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Triển lãm Eurosatory năm 2024 có 2.000 gian hàng của 62 quốc gia, 62.000 khách tham quan đến từ 150 quốc gia, 250 phái đoàn chính thức của 96 nước. Từ năm 1998 đến nay, nhận lời mời của Ban tổ chức nước chủ nhà, Bộ Quốc phòng Việt Nam đều cử đoàn tham dự, qua đó tìm hiểu công nghệ mới, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, xu hướng phát triển trang bị của lục quân các nước, cũng như thúc đẩy cơ hội hợp tác.

leftcenterrightdel

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tham quan các gian hàng tại Triển lãm Vũ khí Lục quân Eurosatory.

Sau Lễ khai mạc Triển lãm, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham quan các gian hàng, khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp quốc phòng.

Trong khuôn khổ tham dự triển lãm, đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự các hoạt động tiếp tân; tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Bộ Tham mưu Lục quân và Cơ quan Trang bị vũ khí, Bộ Quân đội Cộng hòa Pháp

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.