Trong chuyến thăm, đoàn công tác đã có các buổi làm việc với chỉ huy Phái bộ UNISFA, chính quyền địa phương, thăm các đơn vị của Pakistan, Trung Quốc và Nigeria để trao đổi về kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ, bao gồm Tổ Công tác UNISFA và Đội Công binh số 2; tìm hiểu kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, triển khai lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ.

leftcenterrightdel

Trung tướng Phạm Trường Sơn và Đoàn công tác kiểm tra một tuyến đường nơi Đội Công binh số 2 đang thi công ở Abyei. 

Nhân dịp này, Trung tướng Phạm Trường Sơn đã đồng chủ trì lễ trao Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ tặng các cán bộ, nhân viên của Đội Công binh số 2 và Tổ Công tác UNISFA; thăm, tặng quà các trường học nơi Đội Công binh số 2 tiến hành các hoạt động dân vận.

Đoàn công tác được nghe những đánh giá tích cực về kết quả hoàn thành nhiệm vụ của Đội Công binh số 2 và Tổ Công tác UNISFA, trong bối cảnh khối lượng công việc nhiều, thời tiết khắc nghiệt và bất ổn về an ninh ở khu vực. Đặc biệt, công tác dân vận, với những việc làm thiết thực và hiệu quả, của lực lượng GGHB Việt Nam đã tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ khi được chính quyền và người dân ở khu vực Abyei tin tưởng, yêu mến.

Tin, ảnh: NGỌC HƯNG (từ Phái bộ UNISFA)

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.