Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn chúc mừng Đại sứ, Tùy viên Quốc phòng và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào nhân hai sự kiện trọng đại này của hai nước. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn nhấn mạnh trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, trong đó hợp tác quốc phòng song phương đã và đang là một trong những trụ cột quan trọng. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, quân đội và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, quân đội và nhân dân Lào trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

leftcenterrightdel
Đại sứ Sengphet Houngboungnuang tiếp Trung tướng Phùng Sĩ Tấn. 

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cho biết trong “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022”, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm xuyên suốt trong năm 2022 với hình thức đa dạng. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn bày tỏ mong muốn Đại sứ và Tùy viên Quốc phòng quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng hai nước tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm, đóng góp thiết thực vào thành công chung của “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022”, đồng thời góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước, hai quân đội để hợp tác quốc phòng xứng đáng là một trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước.

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng hoa chúc mừng. 

Cảm ơn đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đến chung vui với Đại sứ quán trong dịp kỷ niệm trọng đại này, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang nhấn mạnh đây chính là sự động viên, khích lệ to lớn để cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ công tác của mình. Đại sứ Sengphet Houngboungnuang khẳng định Lào và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống gắn bó từ lâu đời chứ không chỉ riêng trong 60 năm qua. Trong thời kỳ hai nước cùng chiến đấu chống kẻ thù chung, trên khắp đất nước Lào, nơi đâu cũng ghi dấu chân của chiến sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp cách mạng Lào. Mối quan hệ đặc biệt có một không hai trên thế giới do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong gây dựng đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp ngày càng bền chặt cho đến ngày nay.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đánh giá cao hai Bộ Quốc phòng tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động trong “Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022”, đóng góp thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ