Tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki đã điểm lại những nét chính trong quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua.

Đại sứ cho rằng, việc hai nước nâng cấp quan hệ lên “đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” vào tháng 11-2023 tạo tiền đề để hợp tác quốc phòng song phương phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Đại sứ Ito Naoki tại tiệc chiêu đãi.
leftcenterrightdel
Đại sứ Ito Naoki phát biểu tại tiệc chiêu đãi.
leftcenterrightdel

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến gửi lời chúc mừng các tướng lĩnh, sĩ quan, binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chúc mừng toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập; nhấn mạnh trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản đã đạt được những bước phát triển vững chắc, trong đó các cơ chế hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, đạt hiệu quả thiết thực.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến bày tỏ tin tưởng rằng, hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung và hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản nói riêng sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, vì hòa bình, ổn định, phát triển thịnh vượng của mỗi nước cũng như của cả khu vực.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao đổi với Đại sứ Ito Naoki về hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản.

*Trước khi khai tiệc, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Đại sứ Ito Naoki đã có cuộc trao đổi về kết quả hợp tác quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản thời gian qua và những định hướng hợp tác trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ tại Việt Nam.

Tin, ảnh: VŨ HÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.