Trong không khí đầu Xuân năm mới, Lực lượng Gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Phái bộ Nam Sudan đã tổ chức buổi lễ chúc mừng năm mới tại căn cứ Tomping ở thủ đô Juba (Nam Sudan), với sự tham dự của đông đảo các khách mời là các chỉ huy cơ quan và đồng nghiệp ở phái bộ. 

Bà Christine Fossen, Chỉ huy trưởng Lực lượng Cảnh sát tại Phái bộ Nam Sudan tham dự buổi lễ. Về phía Việt Nam, có các thành viên Tổ công tác tham gia gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam; Chỉ huy và cán bộ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 Việt Nam.

Đại tá Lê Quốc Huy, trưởng Tổ công tác Công an nhân dân phát biểu gửi tới bạn bè, đồng nghiệp quốc tế lời chúc mừng tốt đẹp đầu năm mới; cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực mà chỉ huy phái bộ, các cơ quan và đồng nghiệp đã dành cho Lực lượng Việt Nam. Đại tá Lê Quốc Huy bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan, đơn vị, cùng nhau đóng góp tích cực và hiệu quả cho sứ mệnh gìn giữ hoà bình. 

Tại buổi lễ, các vị khách quốc tế đã tham gia một số trò chơi dân gian cổ truyền ngày Tết của Việt Nam; dự tiệc chiêu đãi và thưởng thức các món ẩm thực truyền thống Việt Nam như bánh chưng, nem rán, xôi… Theo phong tục truyền thống, các bạn quốc tế được tặng phong bao lì xì với lời chúc may mắn và bình an cho năm mới từ những đồng nghiệp mũ nồi xanh Việt Nam.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:

leftcenterrightdel
 Trang trí đón mừng năm mới tại căn cứ Tomping, thủ đô Juba. Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan
leftcenterrightdel
Các đại biểu quốc tế tham dự buổi lễ. Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan
leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
  Mừng tuổi theo phong tục ngày Tết Việt Nam.  Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan
leftcenterrightdel
 Chỉ huy và các thành viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 chụp ảnh lưu niệm với người đứng đầu cơ quan y tế Phái bộ.  Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đông đảo bạn bè và đồng nghiệp quốc tế tới dự lễ chúc mừng năm mới do Lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam tổ chức. Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Chơi các trò chơi dân gian ngày Tết cổ truyền. Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan 
leftcenterrightdel
Nhận giải thưởng trò chơi đập niêu đất được làm bằng chai nước suối. Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan 
leftcenterrightdel
 Các món ẩm thực cổ truyền ngày Tết Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế. Ảnh: Lực lượng Việt Nam tại Nam Sudan

MỸ HẠNH