leftcenterrightdel

 Lễ khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ lịch sử quân sự giúp cán bộ Quân đội Hoàng gia Campuchia. 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự cho biết: Lớp tập huấn nhằm tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao một số kiến thức cơ bản, phương pháp và kinh nghiệm nghiên cứu lịch sử quân sự, tổng kết chiến tranh, công tác quản lý khoa học lịch sử quân sự cho các cán bộ trực tiếp làm công tác nghiên cứu, quản lý ngành lịch sử quân sự của Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Đây là những nội dung cơ bản, làm cơ sở để các bạn về nước vận dụng thực hiện công tác nghiên cứu khoa học chuyên ngành lịch sử quân sự ở cơ quan, đơn vị, địa phương công tác.

Trong thời gian một tháng, 25 học viên của lớp học sẽ được nghe giới thiệu, nghiên cứu 13 chuyên đề, 3 bài tập thực hành và 1 bài thu hoạch. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được đi tham quan các di tích, địa danh lịch sử của Việt Nam trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Từ năm 2013 đến nay, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam đã mở 8 lớp tập huấn nghiệp vụ lịch sử quân sự cho 196 cán bộ làm công tác lịch sử quân sự của Quân đội Hoàng gia Campuchia. Số cán bộ trên sau khi về nước đã vận dụng có hiệu quả những kiến thức cơ bản vào hoạt động nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao kết quả thiết thực trong học tập và công tác.

Tin, ảnh: MINH NGÂN